x

Choose a Language and region

INTERNATIONAL

MEXICO
ENGLISH | ESPANOL

SAUDI ARABIA
ENGLISH | ARABIC

ECUADOR
ENGLISH | ESPANOL

US & CANADA

ENGLISH

Banner
Home » คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อย

ถาม วาโวลีน เอ็กซ์เพรส แคร์ ให้บริการด้านรถยนต์ ประเภทใดบ้าง

น้ำมันเครื่องคือเลือดที่ให้ชีวิตกับรถยนต์ ช่วยหล่อลื่นชิ้นส่วนประกอบต่างๆ ของเครื่องยนต์และ ช่วยป้องกันสาเหตุที่ทำให้เครื่องยนต์เสียหายได้แก่ ความร้อนและตะกอน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ เมื่อใช้รถยนต์ผ่านไประยะหนึ่งน้ำมันเครื่องจะถูกปนเปื้อนด้วยฝุ่นและตะกอนซึ่งทำให้ สมรรถนะของรถยนต์ลดลง การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องอย่างสม่ำเสมอตามกำหนดจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่ทำให้เครื่องยนต์สะอาดและขับขี่คล่องตัวเหมือนรถใหม่อยู่เสมอ

ถาม การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องครอบคลุมอะไรบ้าง

ตอบ การบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องแตกต่างไปในแต่ละสาขาแต่โดยพื้นฐานแล้วการบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องจะครอบคลุมบริการดังนี้

 • เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องด้วยน้ำมันเครื่องวาโวลีนคุณภาพสูง
 • เปลี่ยนไส้กรองน้ำมันเครื่อง
 • ตรวจวัดระดับลมยาง
 • ตรวจเช็คไส้กรองอากาศเครื่องยนต์ ไส้กรองแอร์ในห้องโดยสารและใบปัดน้ำฝน
 • ตรวจเช็คไฟหน้าและไฟท้าย
 • ตรวจสอบและเติมน้ำยาที่จำเป็นสำหรับรถยนต์
 • ให้คำปรึกษา หากพบว่ามีสัญญาณแจ้งเตือนปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นที่หน้าปัด

ถาม รถยนต์ของเราต้องใช้น้ำมันเครื่องแบบไหน

ตอบ ประเภทของน้ำมันเครื่องขึ้นอยู่กับ แบรนด์และรุ่นรถยนต์ และคำแนะนำของผู้ผลิต ศูนย์บริการวาโวลีน เอ็กซ์เพรส แคร์ มีน้ำมันเครื่องที่หลากหลายประเภทซึ่งตรงตามคำแนะนำของผู้ผลิต

ถาม ขอทราบราคาการบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง

ตอบ ราคาของการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องขึ้นอยู่กับประเภทของน้ำมันที่คุณเลือก ปริมาณน้ำมันที่ต้องการสำหรับรถของคุณรวมทั้งส่วนลดหรือ พิเศษ ที่มอบให้กับคุณ ราคาของการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องแตกต่างไปในแต่ละสาขา สำหรับราคาที่แน่นอนกรุณาเข้าเยี่ยมชมหรือติดต่อศูนย์บริการในพื้นที่ของท่าน

ถาม ทำไมถึงควรเปลี่ยนน้ำยาหล่อเย็นหม้อน้ำ

คราบตะกรัน และจะบล็อคการไหลของน้ำยาหล่อเย็น ทำให้ไม่สามารถส่งผ่านไปยังเครื่องยนต์เพื่อระบายความร้อนได้ จึงทำให้เครื่องยนต์เกิดความร้อนเกินขนาด เกิดสนิม และถูกกัดกร่อน จนเครื่องยนต์พังในที่สุด การเปลี่ยนน้ำยาหล่อเย็นจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายของชิ้นส่วนในระบบหล่อเย็น และมีค่าใช้จ่ายสูงเมื่อต้องการซ่อมแซม

 • ป้องกันไม่ให้เครื่องยนต์มีความร้อนเกินขนาดโดยใช้น้ำยาหล่อเย็นที่มีคุณภาพสูง ทำความสะอาดหม้อน้ำได้อย่างทั่วถึง
 • เพิ่มสารเคลือบเพื่อป้องกันการรั่วซึม

ถาม ไส้กรองแอร์ภายในห้องโดยสารทำงานอย่างไร

ตอบ ไส้กรองแอร์ในห้องโดยสารจะทำหน้าที่กรองอากาศที่สะอาดให้คุณหายใจเมื่ออยู่ในห้องโดยสาร

ถาม ทำไมถึงต้องมีการสลับยางรถยนต์

ตอบ มีหลายเหตุผลที่ทำให้ยางรถยนต์ยางรถยนต์ของคุณสึกไม่เท่ากันซึ่งนำไปสู่การควบคุมรถยนต์ได้ไม่ดี ทำให้แรงฉุดลดลงรวมทั้งประสิทธิภาพ ในการเบรครถยนต์ลดลง การสลับยางจะช่วยให้

 • ยืดอายุการใช้งานของยางรถยนต์
 • ยืดระยะเวลาการสึกหรอของยางและทำให้ยางสึกเท่าๆกัน
 • เพิ่มความสามารถในการควบคุมรถยนต์ของคุณ

ถาม ควร ตรวจเช็คลมยางบ่อยแค่ไหน

ตอบ เนื่องจากระดับลมยาง สามารถเปลี่ยนไปมาได้อย่างง่ายดาย จากหลายๆปัจจัยจึงมีความจำเป็นต้องตรวจเช็คลมยางอยู่อย่างเสมอ ช่างเทคนิคของเราสามารถช่วยตรวจเช็คลมยางและปรับให้ได้ระดับที่ถูกต้อง โปรดศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ ลมยางที่เหมาะสมกับรถของคุณในคู่มือประจำรถยนต์ของคุณ

ถาม โปรแกรมเอ็กซ์เพรส คืออะไร

ตอบ โปรแกรมดังกล่าวออกแบบมาเพื่อช่วยให้เจ้าของธุรกิจบริการด้านการบำรุงรักษารถยนต์ สามารถสร้างการเติบโตทางธุรกิจได้ นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์ที่ดีเยี่ยมแล้ววาโวลีนยังมอบบริการและโปรแกรมที่จะช่วยให้คุณพัฒนาการปฏิบัติงาน เพิ่มจำนวนรถยนต์ที่เข้าใช้ในศูนย์บริการและยังมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้าเพื่อให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการที่ศูนย์บริการของคุณ คุณจะมีที่ปรึกษาทางธุรกิจซึ่งจะให้คำปรึกษากับคุณเป็นการส่วนตัวซึ่งจะประชุมร่วมกับคุณอยู่เป็นประจำเพื่อรีวิวธุรกิจ แนะนำโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจและช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ

ถาม คุณจะช่วยให้เราเติบโตได้อย่างไร

ตอบ วาโวลีนมีบริการและโปรแกรม ที่ตอบสนองความต้องการในการดำเนินธุรกิจของคุณในทุกแง่มุมตั้งแต่ภาพลักษณ์ ภายนอกของศูนย์บริการ ไปจนถึงประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานและทีมงาน เพื่อเพิ่มจำนวนรถยนต์ที่เข้ารับการบริการและยอดขาย ที่ปรึกษาทางธุรกิจของเราจะทำหน้าที่เหมือนเป็นที่ปรึกษาส่วนตัวของคุณที่จะช่วยให้คุณ เข้าถึงโอกาสในการสร้างความเติบโตให้กับสาขาของคุณ แล้วมั่นใจได้ว่าโปรแกรมของเราเหมาะสมกับคุณ

ถาม ฉันต้องทำอย่างไรบ้างในการที่จะเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับโปรแกรมวาโวลีน เอ็กซ์เพรส แคร์

ตอบ เพียงกรอกแบบฟอร์มติดต่อและส่งแบบฟอร์ม ในหน้า “ร่วมเป็นเจ้าของเอ็กซ์เพรส แคร์” เมื่อคุณส่งฟอร์มแล้ว เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของเรา จะติดต่อกลับคุณเพื่อให้รายละเอียดต่อไป